การแต่งตัวดีเป็นการให้เกียรติลูกค้าอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นสิทธิส่วนบุคคลว่าเราจะแต่งตัวอะไรยังไงก็ได้ แต่กับการไปพบลูกค้านั้นไม่เหมือนกัน เพราะการแต่งตัวดี มันจะช่วยให้คุณดูมีความน่าเชื่อถือและดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นอีกด้วย

ให้เกียรติ ด้วยการไม่สวมรองเท้าแตะ

     การเข้าพบลูกค้าเป็นการทำธุรกิจกัน รองเท้าแตะอาจเหมาะเป็นรองเท้าที่ใส่เล่นๆ ชิวๆ หรือใส่ไปเที่ยวในวันธรรมดาๆ มากกว่าใส่ไปพบลูกค้า ส่วนรองเท้าที่สุภาพและเหมาะกับการใส่ในโอกาสนี้ คือ รองเท้าหุ้มส้น หรือรองเท้าผ้าใบ ที่ไม่แฟชันจนเกินไป 

เพิ่มความน่าเชื่อถือ โดยการไม่ใส่เสื้อยืด หรือเสื้อผ้าที่โป๊เปลือยจนเกินไป

     นอกจากรองเท้าที่สุภาพแล้ว ก็ควรใส่เสื้อผ้าให้สุภาพด้วยเช่นกัน การเข้าพบลูกค้าไม่ควรเลือกใส่เสื้อยืดธรรมดาเพราะจะทำให้คุณดูเด็ก และไม่มีความน่าเชื่อถือ สำหรับผู้หญิงควรเลือกเป็นเสื้อทรงผู้หญิงปกติ แต่ไม่ควรเลือกเสื้อผ้าที่เปิดเผยสัดส่วนมากจนเกินไป สำหรับผู้ชายเพียงแค่เลือกเสื้อเชิ้ตและกางเกงยีนส์สุภาพหรือสแล็คสีดำก็ได้

เลือกเสื้อที่ไม่รัดหรือไม่หลวมจนเกินไป

     คุณจะรู้ตัวเองดีที่สุดว่าคุณใส่เสื้อผ้าแบบไหนพอดีตัวกับคุณมากที่สุด ดังนั้น เวลาไปพบลูกค้า จึงไม่ควรเลือกเสื้อผ้าที่ดูหลวม หรือรัดจนเกินงาม ควรเลือกที่พอดีกับตัวคุณ และหลีกเลี่ยงเครื่องประดับที่มีเสียงรบกวน

ใส่ใจในการรีดเสื้อ

     เสื้อยับอาจทำให้ลูกค้ามองว่าเราไม่ใส่ใจในตัวเราเอง แล้วงานที่จะได้มอบหมายจะเอาใส่ใจดีแค่ไหน ดังนั้นเราควรใส่ใจเสื้อผ้าให้เรียบอยู่เสมอ และควรดูแลไปถึงเส้นด้ายที่หลุดลุ่ยออกมา หากมีก็ควรตัดออกให้เรียบร้อยเช่นเดียวกัน

แต่งหน้าให้ดูโต ไม่หนาเกินจำเป็น

    การแต่งหน้าให้คุณดูโตและดูน่าเชื่อถือนั้น ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าให้เข้มหรือหนามากเกินไปเพราะจะดูโป๊ะ  ควรเลือกโทนที่เป็นธรรมชาติแต่งแค่พอประมาณ สำหรับผู้ชาย เพียงแค่ล้างหน้าทาแป้งให้ดูดีก็เพียงพอแล้ว และที่สำคัญไม่ควรปล่อยให้หน้ามัน หรือมีเหงื่อไหล

     การแต่งตัวดีเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ เพราะสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวคุณมากทีเดียว อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณคุยงานได้ง่ายมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การแต่งตัวดีก็ไม่อาจช่วยให้คุณขายงานสำเร็จได้100% เพราะสิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คือเทคนิคการขายงาน และมารยาทการวางตัวที่ไม่ลุกล้ำจนเกินไปนั้นเองค่ะ

ที่มา : https://blog.fastwork.co